Giới thiệu

Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Bắc Nghệ An được thành lập theo Quyết định 2938/UBND.VX ngày 11/7/2008 của UBND tỉnh Nghệ An, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Dạy nghề - Hướng nghiệp Quỳnh Lưu trực thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội. Qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng góp phần tích cực đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Bắc Nghệ An. Đội ngũ viên chức, giáo viên ngày càng trưởng thành, được đào tạo nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu chất lượng và đạt chuẩn theo quy định.
Nhà trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo gắn với tạo việc làm, trên 95% học sinh sau khi tốt nghiệp được Nhà trường giới thiệu việc làm tại các Công ty, doanh nghiệp.
Hoạt động đào tạo của Trường không ngừng lớn mạnh theo từng năm, cho đến nay quy mô tuyển sinh hệ Trung cấp 1200 học sinh/năm bao gồm 6 nghề:  Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Điện lạnh, May thời trang, Hàn, Công nghệ ô tô và các nghề hệ sơ cấp: Điện dân dụng, Điện- Nước, May công nghiệp, Hàn, Sữa chữa xe máy, Sữa chữa máy nông nghiệp, Tin học, Mây tre đan, Chăn nuôi thú y, Trồng nấm, Làm vườn, Bảo vệ thực vật, Nuôi ong, Nuôi trồng thủy sản, Chế biến nước mắm.
Nhà trường không ngừng được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy nghề, hiện tại đang được đầu tư xây dựng cơ sở 2 với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng và phấn đấu năm học 2020- 2021 đưa vào hoạt động. Hiện trường được đầu tư ba nghề trọng điểm cấp độ quốc gia (Điện công nghiệp, May thời trang, Hàn) theo Quyết định 1836/QĐ – BLĐTBXH ngày  27/11/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động –TB&XH phê duyệt ngành nghề trọng điểm, trường được lựa chọn đầu tư ngành nghề trọng điểm giai đoạn 2016 -2020 và định hướng đến năm 2025.
          Trong những năm tới Nhà trường sẽ tăng quy mô đào tạo, bổ sung số lượng ngành nghề theo định hướng phát triển Kinh tế- Xã hội của Vùng và các  khu kinh tế, khu công nghiệp. Tổ chức đào tạo chất lượng gắn với việc làm, có sự gắn kết giữa đào tạo ở Trường, thực tập tại doanh nghiệp và sử dụng nguồn lao động sau đào tạo; năng động, linh hoạt trong phương thức đào tạo.