Trường TC nghề KT- KT Bắc Nghệ An: 100% học sinh tốt nghiệp có việc làm ổn định

Thứ ba - 08/10/2019 20:57 774 0
Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm đã và đang là hướng đi mà Trường Trung cấp nghề Kinh tế- Kỹ thuật Bắc Nghệ An lựa chọn. Hướng đi này tạo nên chất lượng, uy tín của trường, là lời giải cho bài toán thiếu nguồn nhân lực có tay nghề.
Trường TC nghề KT- KT Bắc Nghệ An: 100% học sinh tốt nghiệp có việc làm ổn định

Được thành lập năm 2008, Trường Trung cấp nghề Kinh tế- Kỹ thuật Bắc Nghệ An không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng góp phần tích cực đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Bắc Nghệ An. Hiện, Nhà trường đào tạo đa dạng các ngành nghề, đáp ứng nhu cầu của người học. Về đào tạo trình độ trung cấp có các nghề: điện công nghiệp, điện dân dụng, công nghệ ô tô, hàn, may thời trang. Về trình độ sơ cấp được chia làm 2 mã nghề gồm nông nghiệp và phi nông nghiệp với các nghề đào tạo như điện, hàn, may, điện nước, tin học, chăn nuôi thú y, nuôi trồng thủy sản, kỹ thuật nuôi ong, kỹ thuật làm vườn, kỹ thuật trồng nấm, bảo vệ thực vật… Chất lượng đào tạo nghề của nhà trường không ngừng được nâng lên.

Để có kế hoạch đào tạo tốt, hằng năm vào hội nghị cán bộ công nhân viên chức, nhà trường đã thảo luận thống nhất phương hướng hoạt động, xây dựng chỉ tiêu kế hoạch đào tạo nghề ngắn hạn, dài hạn cũng như chỉ tiêu hoạt động các lĩnh vực.Từng cá nhân, các phòng, khoa đều tự đăng ký thi đua để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Nhà nước giao và đơn vị đã đề ra trong năm.

 

Trường Trung cấp nghề Kinh tế- Kỹ thuật Bắc Nghệ An điểm đến tin cậy của người học

 

Ngoài việc chú trọng giáo án và phương pháp day học, hằng năm trường thực hiện việc mua sắm, trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị cho các nhà xưởng học thực hành, các phòng học lý thuyết phục vụ kịp thời cho việc học tập và giảng dạy của nhà trường bao gồm các xưởng may thời trang, xưởng Điện công nghiệp, xưởng Hàn, xưởng Công nghệ ô tô, phòng máy vi tính, các thiết bị nghe nhìn hiện đại, 5 phòng học được trang bị máy chiếu để phục vụ cho dạy và học. Tiếp tục quan tâm xây dựng chương trình và giáo trình của ngành nghề đào tạo. Bổ sung hàng chục đầu sách và giáo trình các nghề kỹ thuật để xây dựng Nhà trường lớn mạnh. Sửa đổi bổ sung hoàn thiện các bộ chương trình trung cấp và sơ cấp để lưu hành nội bộ.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tài, hiệu Trưởng nhà trường cho biết: “Tất cả học sinh sau khi ra trường đều được trường giới thiệu việc làm và giới thiệu đi xuất khẩu lao động. Hầu hết các em đều có việc làm và có thu nhập ổn định. Hiện nay trường đã phối kết hợp với các các công ty để giới thiệu việc làm và cung ứng nhân lực như Lilama18, Lilama7, công ty dệt may Hoàng Thị Loan,…”

Để nâng cao chất lượng đào tạo nghề những năm qua nhà trường cũng đã phối hợp với Phòng LĐ -TB & XH huyện đánh giá nguồn lao động nông thôn để có phương pháp đào tạo nghề sát với thực tiễn. Trung bình hàng năm có 12 lớp trung cấp nghề được mở tại các xã với trên 400 lao động nông thôn được học nghề, góp phần nâng cao kỹ năng nghề, tạo điều kiện cho nông dân vươn lên xoá đói giảm nghèo bền vững.

Năm 2017, trường đã đào tạo sơ cấp nghề đạt 1104/1100 vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao và đạt 100,4 %. Nghề kỹ thuật đạt 370/370, đạt 100% chỉ tiêu giao. Đào tạo nghề theo Quyết định 1956/QĐ-TTg cho lao động nông thôn được 208 người nghề May công nghiệp. Tuy quy mô chưa lớn: Từ 1000-1500 học viên/năm, song đã góp phần tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, tứng bước góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Nhà trường đã gắn đào tạo nghề với tư vấn việc làm, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp để vừa đào tạo và giải quyết việc làm. Vì vậy mà người lao động học nghề xong hầu hết đều có việc làm ở các làng nghề, các khu công nghiệp và xuất khẩu lao động, tạo cho người lao động có điều kiện thu nhập, cải thiện đời sống.

 Với những thành tích đã đạt được nhiều năm liền trường được các cơ quan ngành, tỉnh khen tặng. Năm 2013, 2014, 2016, 2017 được UBND tỉnh Nghệ An công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm 2011, 2014 được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen. Năm 2013 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua theo Quyết định số 1863/QĐ-UBND ngày 06/5/2014. Năm 2015 được UBND tỉnh tặng Bằng khen theo Quyết định số 1078/QĐ-UBND ngày 23/3/2015 về triển khai Dự án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” giai đoạn 2010 - 2014. Năm 2016 được UBND tỉnh tặng Bằng khen theo Quyết định số 5658/QĐ-UBND ngày 15/11/2016 về đạt giải nhất tại Hội thi thiết bị tự làm cấp quốc gia lần thứ V tổ chức tại Cần thơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay5,345
  • Tháng hiện tại187,190
  • Tổng lượt truy cập8,483,220
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây